Bánh flan vốn dĩ là loại bánh có nguồn gốc từ nền ẩm thực của phương Tây thế nhưng ngày nay đã là 1 trong những món được nhiều người yêu chuộng, từ các bạn tuổi teen chẳng hạn như học sinh sinh viên cho đến dân văn phòng, nhiều bà nội trợ hay người lớn tuổi. Bánh flan cổ điển chỉ có trứng, sữa và caramen thế nhưng giờ đây đã có những biến tấu lạ miệng và thu hút thực khách hơn, như bánh flan trà xanh, bánh flan sầu riêng, bánh flan bí đỏ...
Bánh flan trà xanh
Điểm khác biệt giữa bánh flan trà xanh với bánh flan cổ điển chính là bánh flan trà xanh được làm từ sự kết hợp giữa trứng sữa và bột trà xanh nguyên chất. Món ăn này không chỉ có mùi vị thơm beo béo của trứng và sữa mà còn có mùi vị đắng của trà xanh, khiến cho thực khách cứ muốn ăn mãi không thôi. Hơn nữa, trà xanh còn giúp bạn làm đẹp, ngăn ngừa lão hóa cho làn da nữa đấy nhé.
Bánh flan sầu riêng
Bên cạnh sự kết hợp của trứng và sữa, món bánh flan này còn được kết hợp với một trong những trái cây đặc trưng nhất của quốc gia nhiệt đới - sầu riêng. Mách nhỏ cho bạn là nên để sầu riêng trong tủ lạnh một thời gian ngắn trước khi thực hiện. Như vậy, sẽ làm bớt được phần nào mùi của sầu riêng mà bánh flan lại hết sức thơm ngon và vẫn giữ được vị ngọt của sầu riêng.
Bánh flan bí đỏ
Một biến tấu lạ miệng của bánh flan nữa là bánh flan bí đỏ. Hương thơm phảng phất của sữa, vị béo của trứng và mát ngọt của bí đỏ luôn luôn thu hút phần đông các bạn trẻ. Hơn nữa, vì có hàm lượng cao magie, phốt pho, sắt, đồng... cho nên món này cũng khá tốt cho sức khỏe của bạn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét