Chè khúc bạch làm mưa là gió trong giới trẻ Việt
Nguyên liệu để chế biến món chè ngon mát này chính là sữa tươi không đường, gelatin, whipping cream và đường phèn. Cách nấu chè khúc bạch cũng hết sức đơn giản. Các bạn chỉ cần pha gelatin với một ít nước lọc và khuấy cho tan đều. Kế đến là đun sữa tươi, whipping cream và đường phèn. Sau đó, cho từ từ hỗn hợp gelatin đã làm vào rồi cho vào ngăn lạnh. Khi dùng thì các bạn cắt thành từng khúc vừa ăn, cho thêm tí xíu nước đường hay nước nhãn và hạnh nhân theo ý thích.
Khá nhiều người thường xuyên ăn kèm chè khúc bạch với những loại trái cây như: vải, nhãn, mít, kiwi, táo, hạt é... và biến tấu chè khúc bạch truyền thống thành các loại phong phú điển hình như chè khúc bạch trà xanh, chè khúc bạch cà phê, chè khúc bạch hạt sen...
Cho dù cách làm hết sức đơn giản thế nhưng nguyên liệu để làm nên món chè này lại là nguyên liệu ngoại nhập thế nên giá cả không hề rẻ chút nào. Một ly chè khúc bạch thường có giá vào khoảng từ 20.000-30.000 đồng nhưng mà nhờ có vị beo béo của kem sữa, vị bùi của hạnh nhân, vị ngọt mát của nước đường và nhiều loại trái cây khác cho nên vẫn có rất đông bạn trẻ là người hâm mộ món chè này. Không chỉ có thế, món chè này còn có tác dụng giải nhiệt khá tốt nữa đấy.
Nếu các bạn muốn dùng thử chè khúc bạch thì có thể đến một vài địa chỉ ở Hà Nội như: Khúc Bạch Miu ở 17 Hàng Giấy, Chè Bun 57 Tô Hiến Thành, quán chè ngon Hương Mai 93 Hàng Bạc.
Tại Tp.HCM, bạn có thể ghé quán chè khúc bạch ở 68/210 Trần Quang Khải, quận 1, Chè Khúc Bạch Takeaway ở 106 Trần Khắc Chân, quận 1, Chè Khúc Bạch ở số 6 đường Thiên Phước, phường 9, quận Tân Bình.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét