Thứ Tư, 25 tháng 3, 2015

Tìm hiểu món bánh ngọt ngào Tiramisu

Tiramisu chính là một loại bánh nổi tiếng của nước Ý, có vị rất nhẹ nhàng, ngọt ngào và thoảng mùi rượu. theo tiếng Ý, "Tiramisu" nghĩa là "pick me up". Loại bánh Tiramisu đặc trưng nhất thì giống như 1 loại bánh pudding tráng miệng, bánh gato hay bánh quy được thấm vào rượu nhẹ, được chế biến từ nhiều trứng và bột cacao. Hiện tại, mọi người cũng cho thêm phô mai vào bánh Tiramisu nhằm khiến bánh trông bắt mắt và có vị ngon hơn.

Bánh Tiramisu

Thật sự thì hiếm ai nhớ được bánh Tiramisu có xuất xứ cụ thể ở đâu, ở thành phố nào mà chỉ nhớ đó là một món bánh được làm từ quốc gia Ý. Cũng có nhiều người tiết lộ rằng, loại bánh Tiramisu được nấu nướng bởi một người phụ nữ Ý trong thời kỳ chiến tranh thế giới thứ nhất. Loại bánh này như những lời chúc, gửi gắm những tình cảm thân thương nhất của người con gái này đến những người chiến binh ở ngoài chiến trường. Thế nhưng, một vài người khác lại cho rằng, bánh Tiramisu chỉ là phương pháp tái sử dụng những mẩu vụn của bánh ngọt cũ và cà phê mà thôi.

Tiramisu ngọt ngào

Tiramisu xuất hiện lần thứ nhất tại San Francisco, Mỹ từ năm 1990. Chỉ một thời gian ngắn sau, nó nhanh chóng được ưa chuộng trên toàn đất nước Mỹ. Gần đây, hầu hết các cửa hàng, tiệm cà phê hay các nhà hàng lớn nhỏ tại Mỹ đều có bán món bánh Tiramisu rất ngon này.

Tiramisu có nhiều biến tấu khác nhau

Vì có đặc trưng là những thành phần và phần kem trong bánh đều thứ tự xếp chồng lên nhau thế nên mọi người thỉnh thoảng xếp Tiramisu vào các chiếc ly thủy tinh có nhiều kích thước đa dạng làm nên các chiếc bánh Tiramisu hết sức bắt mắt, xinh xắn và ấn tượng.

Nếu như các bạn muốn dùng thử Tiramisu thì nên đến các địa điểm dưới đây:

Awesome Coffee
994 Nguyễn Văn Linh, D2-21 Khu Mỹ Toàn 3, Quận 7

Tiramisu Homez
197 Đề Thám, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1

Sài Gòn Givral
98 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét