Mochi nước được người dân đất nước mặt trời mọc gọi là Mizu shingen mochi. Bánh có hình dáng tròn trịa, không có màu, trông như giọt nước trong veo và khổng lồ. Người Nhật thường đặt mochi lên 1 chiếc dĩa nhỏ, bỏ thêm một chút bột đậu và siro đường đỏ. Phần lớn các thực khách khi nếm thử mochi đều hết sức ngạc nhiên khi có cảm giác như nước đang tan trong miệng, vị hết sức ngọt mát tự nhiên. Thế nhưng, loại bánh này chỉ có thể giữ hình dạng nguyên vẹn trong vòng 30 phút mà thôi cho nên thường được phục vụ ngay tại nhiều nhà hàng chứ ít người mua đem về.
![Mochi nước thanh mát Mochi nước thanh mát](https://s.yimg.com/cd/resizer/FIT_TO_WIDTH-w500/3e2cf6977099eb2c2a513c10d4d4b205e6d2fa03.jpg)
Sự thật thì, mochi nước vừa mới xuất hiện ở Nhật vào mùa hè năm 2013 nhưng mà đã có được khá nhiều sự chú ý và yêu chuộng của người Nhật Bản. Bằng chứng là mỗi ngày, ở hai cửa hàng của công ty Kinseiken Seika, công ty duy nhất có phục vụ mochi nước, đã có hàng dài người dân lần lượt xếp hàng chờ đợi để thưởng thức món bánh độc đáo này.
![Mochi nước của quán Curry Shika Mochi nước của quán Curry Shika](https://farm6.staticflickr.com/5598/15238352388_1b6bce6c95_c.jpg)
Nếu đang ở tại thành phố Hồ Chí Minh, các bạn có thể đến tiệm Curry Shika nằm trên đường Nguyễn Văn Tráng, quận 1 để trải nghiệm mochi nước cùng với nhiều món ăn mang phong cách của ẩm thực Nhật Bản ví dụ như Matcha Nama Choco, Dango...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét