Dù được rất nhiều người yêu mến gọi bằng biệt danh thành phố của ngàn hoa nhưng Đà Lạt không chỉ chinh phục du khách bằng hoa mà còn chinh phục thực khách bởi các món ngon tuyệt và ấn tượng. Nhắc đến những món truyền thống của Đà Lạt thì không thể nào không nhắc đến món Bánh tráng nướng Sài Gòn - 1 món ăn khá đơn giản thế nhưng du khách khó lòng bỏ qua khi có cơ hội đặt chân đến thành phố ngàn hoa này.
Bánh tráng nướng còn được khá nhiều bạn trẻ gọi là "pizza Đà Lạt". Thành phần để chế biến món này bao gồm bánh tráng, trứng gà, tép khô và hành lá... Bí quyết làm món ăn chơi này cũng khá đơn giản. Các bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn 1 vỉ nướng, đặt bánh tráng nướng lên vỉ, cho trứng gà, tép, hành lá đều lên phía trên mặt bánh, cho đến khi bánh chín thì bỏ thêm 1 ít tương ớt, tương cà vào sau đó gấp bánh lại làm đôi và thưởng thức thôi.
Theo chia sẻ của hầu hết bạn trẻ, quán Dì Đinh hay tên thường gọi là tiệm bánh tráng Hoàng Diệu, ở ngay ngã ba Trần Nhật Duật và Hoàng Diệu, chính là quán bánh tráng nướng ngon nhất nhì tại Đà Lạt. Bánh tráng ở đây to gấp đôi ở tại Sài Gòn, các thành phần chẳng hạn như trứng gà, phô mai, khô bò, tép... chất lượng hơn hẳn nhiều tiệm khác. Menu của quán khá phong phú, giá cả những món ăn cũng hoàn toàn bình dân. Điểm trừ là vào những lúc đông khách, các bạn có thể sẽ phải đợi khá lâu đấy nhé.
Thế nhưng, còn điều gì thú vị hơn khi được thưởng thức món bánh tráng nướng nóng hổi trong khí trời se lạnh của xứ sở ngàn hoa Đà Lạt?
Địa chỉ quán bánh tráng Dì Đinh:
Ngã ba Hoàng Diệu - Trần Nhật Duật, Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
Thứ Năm, 22 tháng 1, 2015
Món Bánh tráng nướng Đà Lạt thu hút khách du lịch
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét