Matcha được nhiều người gọi là mạt trà, còn các bạn tuổi teen thì thường hay gọi là trà xanh. Đó là loại bột trà xanh đặc biệt của đất nước mặt trời mọc và thường xuyên được dân cư tại đây sử dụng trong nghi lễ trà đạo. Thế nhưng, hiện nay, matcha cũng được rất nhiều người dùng để làm thành phần hay chất tạo màu thực phẩm chẳng hạn như bánh gạo Mochi, mì soba, kem trà xanh, bánh ngọt...
Mặc dù được làm từ trà xanh thế nhưng matcha lại được trồng trọt trên khu vực riêng phía dưới lớp nylon nông nghiệp đặc trưng để hạn chế ánh nắng mặt trời chiếu vào. Lý do người ta ngăn cản ánh nắng mặt trời không cho chiếu đến lá trà xanh là vì khi phát triển trong môi trường hạn chế ánh nắng mặt trời, lá trà xanh sẽ phải làm việc nhiều hơn, do đó mà càng tươi tốt hơn. Ngoài ra, khi thu hoạch, lá trà được nghiền trực tiếp thành bột, chứ không hề qua giai đoạn làm khô như những loại lá trà xanh khác. Chính vì vậy, matcha hội tụ tất cả ưu điểm của trà và làm nên 1 hương vị đặc trưng, không thể lẫn vào đâu được.
Ban đầu khi matcha vừa mới nhập khẩu vào quốc gia Vietnam, khá nhiều thực khách khi trải nghiệm món matcha này nhận thấy khá lạ lẫm và có chút không quen. Tuy nhiên, nhờ có nhiều lợi ích sức khỏe của matcha kèm theo một số biến tấu mới lạ của nó, ví dụ như trà xanh matcha đá, kem matcha, trà xanh matcha hòa quyện với sữa đậu nành, bánh tiramisu trà xanh matcha, Chocolate tươi Matcha... mà các vị khách nhỏ tuổi dần dần trở nên yêu mến món matcha này.
Nếu như các bạn cũng yêu chuộng matcha thì có thể ghé thăm một số cửa hàng của MOF Japanese Sweets & Café để thưởng thức nhé.
Địa chỉ tham khảo:
30 Lê Lợi, Phường Bến Nghé, Quận 1
Điện thoại: (08) 3827 7898
70-72 Lê Thánh Tôn, Quận 1
Điện thoại: (08) 3936 9779
92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh
Điện Thoại: (08) 3514 9790
126 Hùng Vương, Quận 5
Điện thoại: (08) 2222 0460
101 Tôn Dật Tiên, Quận 7
Điện thoại: (08) 5413 7332
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét