Thứ Hai, 9 tháng 2, 2015

Bánh xèo - Món ngon quốc gia Việt Nam

Bánh Xèo miền Trung là 1 trong những loại bánh truyền thống của nước Việt Nam, mang hương vị rất riêng biệt của nền ẩm thực nước Việt. Loại bánh này không chỉ được người dân địa phương ưa chuộng mà đến các du khách nước ngoài cũng hết sức khen ngợi sau khi thưởng thức.

Bánh xèo - Món ngon Việt Nam

Tên gọi bánh xèo cũng xuất phát từ cách chế biến món bánh này. Các bạn dùng bột làm bánh xèo, hòa quyện cùng nước cốt dừa, rắc thêm hành lá cắt nhỏ và khuấy đều. Phần bên trong bánh là thịt ba rọi, tôm đã được luộc chín. Kế đến, bạn đổ dầu vào chảo, đến khi bốc khói thì bỏ thịt, tôm, giá, đậu xanh vào, cuối cùng thì đổ bột bánh vào. Khi đổ bột bánh vào, nếu bạn chú ý sẽ nhận thấy tiếng xèo xèo phát ra. Do vậy, người dân Việt Nam ta mới gọi tên cho món bánh này là bánh xèo.

Bánh xèo được nhiều thực khách yêu thíc

Phụ thuộc vào mỗi địa phương mà bánh xèo có nhiều biến tấu đa dạng. Chẳng hạn như ở Huế, người dân địa phương này hay gọi món bánh này là bánh khoái, dùng kèm với thịt nướng. Còn ở miền Nam, bánh xèo luôn được cho thêm trứng và ăn kèm với nước mắm chua ngọt. Ở khu vực phía Bắc, món bánh này lại được bỏ thêm vào củ đậu hay khoai môn...

Những loại rau ăn kèm với bánh xèo cũng khá phong phú, như rau diếp, tía tô, lá quế, cải xanh, xà lách... Người dân thường xuyên ăn bánh xèo bằng cách cuốn bánh xèo với rau xanh và chấm cùng nước mắm chua ngọt.

Bánh xèo Đinh Công Tráng nổi tiếng

Giới thiệu thêm cho các bạn một quán để trải nghiệm món bánh xèo đặc trưng của nước Việt là tiệm bánh xèo tiếng tăm nhất Sài thành. Thông tin quán

Quán nằm tại số 46A, đường Đinh Công Tráng, quận 1, Tp.HCM. Giá một bánh xèo ở đây tầm khoảng từ 70.000 đồng đến 100.000 đồng, phụ thuộc kích thước lớn nhỏ. Quán buôn bán từ 10h sáng đến 9h tối hàng ngày.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét